hoa-hoang-anh-muon-hoa.jpg

Hoa hoàng anh - biểu tượng của cái đẹp

Hoa hoàng anh có màu sắc rực rỡ dễ thu hút sự chú ý của mọi người. Trong tình yêu ý nghĩa hoa hoàng anh chính là biểu tượng của cái đẹp, của một tình yêu chân thành, bền bỉ. Hôm nay, bạn hãy cùng Muôn Hoa tim fhieeur về loài hoa này nhé:

Huỳnh anh hay Cây Hoàng anh hay dây huỳnh, dây công chúa (danh pháp khoa học: Allamanda cathartica L.) là loài cây cảnh thuộc chi Dây huỳnh (Allamanda) trong họ La bố ma (Apocynaceae), có nguồn gốc từ Brasil. Loài này được nhắc tới trong quyển Flora Brasiliensis(“Thực vật Brasil”) của Carl Friedrich Philipp von Martius.

Đặc điểm của hoa là hoa nở thành chùm, xếp thành một bông hoa lớn vô cùng xinh đẹp, ấn tượng. Cây hoàng anh cũng thuộc cây thân thảo, mảnh khảnh cao cầm 70 – 90cm, bạn có thể trồng hoa tại vườn nhà mình hoặc trồng trong chậu, bồn cây đặt ở khuôn viên ban công, hoặc trong nhà để làm cây cảnh trang trí. Hoa rất dễ trồng nhất là các nước thuộc khu vực nhiệt đới ẩm gió mùa như Việt Nam, đặc biệt là vào mùa thu và mùa xuân của nước ta.

Công dụng và ý nghĩa của hoa hoàng anh

Hoa hoàng anh cũng là một trong những cây cảnh được sử dụng nhiều làm vật trang trí nhà cửa, ban công chung cư, cổng nhà,… Mùi thơm của hoa rất dễ chịu, tạo cảm giác thoải mái mỗi khi nhìn ngắm hoa.

Trong tình yêu ý nghĩa hoa hoàng anh chính là biểu tượng của cái đẹp, của một tình yêu chân thành, bền bỉ. Vào những ngày 20/10, 8/3 hay chỉ cần một dịp lễ nào đó bạn chỉ cần tặng cho người con gái mình yêu thương một bó hoa hoàng anh lung linh sắc màu thì chắc chắn cô ấy sẽ vô cùng hạnh phúc đấy.

Hoa hoàng anh có nhiều màu như màu trắng, màu tím, màu đỏ, màu hồng phấn,…để bạn lựa chọn tùy vào sở thích cá nhân của mỗi người. Người ta thường trồng hoa vào mùa đông để mùa xuân hoa có thể nở rộ dùng để làm cây cảnh trang trí vào dịp Tết Dương Lịch và Tết Nguyên Đán.

Đây là một loại cây mà thân cành lá đều đẹp nên được trồng làm cảnh tại Việt Nam, thường được trồng cho leo nóc tường, nóc cổng hoặc ban công.

Hy vọng với những thông tin trên đủ để bạn quyết định sắm cho mình một cây Hoàng Anh trang trí cho không gian của bạn.

Monstera - Lựa chọn tuyệt vời cho trang trí nhà cửa

Monstera hay trầu bà lá xẻ Nam Mỹ từ lâu được biết đến là cây trồng trong nhà rất được ưa thích. Mon...

Đọc tiếp
Chăm sóc cây trầu bà Nam Mỹ - Montera

Cây trầu bà lá xẻ Monstera rất dễ trồng và chăm sóc. Nguồn gốc của Monstera xuất phát từ Nam mỹ có đ...

Đọc tiếp
Hoa dã quỳ - biểu tượng của tình yêu thủy chung đôi lứa

Hoa dã quỳ, hay còn được gọi với những cái tên khác như: cúc quỳ, sơn quỳ, quỳ dại, dướng dương dại,...

Đọc tiếp
Bạn đã ghé thăm mùa hoa dã quỳ tại Đà Lạt 2020 chưa?

Cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 hàng năm là thời gian sắc vàng của hoa dã quỳ trải dài khăp nội thành...

Đọc tiếp
Gọi điện Gửi email Nhắn tin Facebook Nhắn tin zalo Yêu cầu gọi lại
Yêu cầu gọi lại×
...
Thông báo