monstera-hoa-da-lat.jpg

Chăm sóc cây trầu bà Nam Mỹ - Montera

Cây trầu bà lá xẻ Monstera rất dễ trồng và chăm sóc. Nguồn gốc của Monstera xuất phát từ Nam mỹ có đặc điểm khí hậu tương tự nên cây có thể phát triển dễ dàng ở Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần lưu ý một vài đặc điểm để cây phát triển mạnh và đẹp. Dưới đây Muôn Hoa xin chia sẻ cho bạn vài mẹo để chăm sóc loài cây này:

 • Đất trồng

  Phải giàu chất hữu cơ đủ xốp, thoáng khí, thoát nước tốt: Có thể sử dụng hỗn hợp đất gồm: 60% xơ dừa + 30% trấu +10% tro trấu. Đặt cây vào giữa chậu, lấp đất sao cho phủ kín toàn bộ rễ. Nén đất vừa phải cho cây đứng thẳng nhưng không quá chặt.

 • Ánh sáng

  Cây thích hợp với ánh sáng yếu, do đó cây có thể phát triển ngay cả trong bóng râm. Đặt cây nơi thoáng mát, độ che phủ khoảng 50-60%. Không để cây trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời.

 • Tưới nước

  Vào mùa đông, đất nên hơi ẩm ướt. Nhưng trong mùa hè cần tưới phun 2-3 lần / tuần. Nên vệ sinh lá bằng một miếng bọt biển ẩm ướt.

 • Phân bón

  Khoảng 1 tháng sau, rễ cây ổn định thì dùng phân Dinamix pha loãng bón cho cây. Từ tháng thứ 5 cần bón NPK mùa hè 1 lần / tháng; mùa đông 2-3 lần / tháng. Để kích thích cây ra lá xanh đẹp nên bón urê.

Lưu ý:

Cây phát triển nhanh và ít gặp sâu bệnh hại. Nhưng trong môi trường đất quá ẩm ướt hoặc ngập úng cây có thể gặp phải bệnh thối thân do nấm. Bệnh thường xuất hiện vào mùa đông, với độ ẩm cao và nhiệt độ thấp. Biện pháp: giảm nước tưới, tăng nhiệt độ phòng và cắt tỉa những lá vàng hư.

Cây Monstera deliciosa ưa ẩm, cần nhiều nước ở giai đoạn sinh trưởng. Không chịu hạn, không chịu úng. Cần tưới nước thường xuyên nhưng tránh gây úng cây.

Là cây nhiệt đới rất khỏe mạnh với hệ thống rễ chùm. Tốc độ phát triển nhanh và màu lá khác nhau tùy thuộc vào môi trường sống như: đất, sánh sáng, nhiệt độ và các yếu tố khác.

Cây thuộc loại dễ chăm sóc và phát triển tốt ít bị sâu bệnh hại. Là cây trồng nội thất độc đáo mà ít loại cây nội thất có được. Góp phần tạo cho ngôi nhà của bạn một nét đẹp sang trọng và hiện đại.

Cây có lá rất đẹp, chịu được trong bóng râm một phần. Rất thích hợp để được trồng trong chậu bày nội thất hoặc trong sảnh và phòng lớn, hoặc trồng trong sân vườn. Người biết chơi cây cảnh có thể dùng để trang trí các tiểu cảnh trong nhà, tiểu cảnh sân vườn hay cảnh quan sân vườn.

Monstera - Lựa chọn tuyệt vời cho trang trí nhà cửa

Monstera hay trầu bà lá xẻ Nam Mỹ từ lâu được biết đến là cây trồng trong nhà rất được ưa thích. Mon...

Đọc tiếp
Hoa hoàng anh - biểu tượng của cái đẹp

Hoa hoàng anh có màu sắc rực rỡ dễ thu hút sự chú ý của mọi người. Trong tình yêu ý nghĩa hoa hoàng...

Đọc tiếp
Hoa dã quỳ - biểu tượng của tình yêu thủy chung đôi lứa

Hoa dã quỳ, hay còn được gọi với những cái tên khác như: cúc quỳ, sơn quỳ, quỳ dại, dướng dương dại,...

Đọc tiếp
Bạn đã ghé thăm mùa hoa dã quỳ tại Đà Lạt 2020 chưa?

Cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 hàng năm là thời gian sắc vàng của hoa dã quỳ trải dài khăp nội thành...

Đọc tiếp
Gọi điện Gửi email Nhắn tin Facebook Nhắn tin zalo Yêu cầu gọi lại
Yêu cầu gọi lại×
...
Thông báo