hinh-anh-ve-hoa-dong-tien-muon-hoa.jpg

Hoa đồng tiền - loài hoa mang nhiều ý nghĩa

Với mỗi chúng ta, hoa đồng tiền là loài hoa vô cùng quen thuộc. Không chỉ có vẻ đẹp rực rỡ, hoa đồng tiền có nhiều ý nghĩa to lớn trong đời sống. Bạn hay cùng Muôn Hoa tìm hiểu về loài hoa này ngay sau đây nhé:

Nguồn gốc của hoa đồng tiền

Hoa Đồng Tiền vốn là loại hoa thuộc họ Cúc, loài hoa này được phát hiện ra lần đầu tại Nam Phi vào năm 1889 bởi J.D.Hooker và đến nay chúng đã phổ biến khắp thế giới. Tại Việt Nam, hiện nay có khoảng 30 loài hoa Đồng Tiền đang tồn tại và sinh trưởng. Các giống hoa này vốn được mang về từ Hà Lan hoặc Trung Quốc nhằm giúp đa dạng thêm màu sắc và chủng loại.

Hoa Đồng Tiền chủ yếu phân bố tại các nước khu vực châu Phi, châu Á và vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Ở nước ta, bạn có thể tìm thấy loài hoa này nhiều nhất tại Đà Lạt, Lâm Đồng.

Đặc điểm cấu tạo của hoa Đồng Tiền

Hoa Đồng Tiền là loài cây thân thảo, cao từ 20-40cm, không phân cành mà chỉ xuất hiện nhánh từ thân. Lá cây dài từ 10-15cm, bề rộng 4-7cm, có dạng lông chim thuôn dài, phần mặt lưng của lá có lớp lông mỏng.

Hoa Đồng tiền có hình dạng tương tự như hoa Cúc. Chúng có hai loại cánh hoa dạng hình lưỡi và hình ống. Cánh hoa hình lưỡi có kích thước lớn hơn, thường xếp thành vòng mọc bên ngoài, cánh hoa hình ống nhỏ hơn và mọc ở bên trong. Ở giữa bông hoa là phần tâm hoa hoặc mắt hoa, khi hoa nở sẽ mọc cánh hoa hình lưỡi trước rồi mới đến cánh hoa hình ống.

Hoa Đồng Tiền có bộ rễ chùm lan rộng, tuy nhiên rễ ăn khá nông vào đất và chỉ phát triển mạnh ở tầng đất mặt. Khi hoa phát triển đến thời điểm sẽ tạo ra quả, quả có lông và có kích thước nhỏ, bên trong có hạt.

Phân loại hoa đồng tiền
 • Theo màu sắc

  Hoa đồng tiền ở Việt Nam có đến hơn 30 loài và mỗi loài lại có những màu sắc khác nhau. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là những màu sau đây: Đỏ, trắng, vàng, hồng, tím, vàng cam,... Trong đó màu đỏ, trắng và vàng là những màu được ưa chuộng nhất.

 • Theo đặc điểm

  Dựa vào đặc điểm hình thái mà hoa Đồng Tiền được phân thành các loại như sau:

  - Hoa Đồng Tiền kép: Bông hoa có nhiều lớp cánh xếp chồng lên nhau, trong đó lớp ngoài cùng sẽ có cánh hoa dài hơn một chút so với lớp trong cùng. Đại đa số giống hoa Đồng Tiền hiện nay đều là hoa kép.

  - Hoa Đồng Tiền đơn: Bông hoa chỉ có một lớp cánh duy nhất, nhìn bông hoa sẽ mỏng và không đẹp như nhiều loại hoa khác.

  - Hoa Đồng Tiền cao: Chiều cao phần thân từ 25cm trở lên.

  - Hoa Đồng Tiền lùn: Chiều cao phần thân từ 25cm trở xuống.

 • Theo giống hoa

  Hiện nay ở nước ta đang nuôi trồng những giống hoa Đồng Tiền sau đây:

  - Giống hoa Yên Hưng: Có nguồn gốc từ Trung Quốc, hoa sẽ có màu đỏ rực với nhụy hoa màu xanh đặc trưng. Giống hoa này phát triển tốt và cho năng suất thu hoạch cao.

  - Giống hoa Thanh Tú Giai Nhân: Có nguồn gốc từ Hà Lan, hoa có màu hồng nhạt, cánh hoa có đến 4 lớp với 3 lớp ngoài cánh lưỡi và lớp trong cùng cánh ống. Lá cây có màu xanh đậm, hơi uốn cong; thân hoa cao từ 35-40cm.

  - Giống hoa Kim Hoa Sơn: Có nguồn gốc từ Trung Quốc, hoa có màu vàng hoặc đỏ, tuy nhiên phần nhụy hoa có màu đen. Cây có chiều cao và mức độ phát triển ở mức trung bình.

  - Giống hoa thảo nguyên nhiệt đới: Có nguồn gốc từ Hà Lan, nhụy hoa có màu đen và bông hoa có màu đỏ rực. Hoa thuộc dạng lùn, tuy nhiên phần thân lại mập mạp, khỏe mạnh.

Ý nghĩa hoa đồng tiền
 • Ý nghĩa hoa đông tiền trong tình yêu

  Hoa đồng tiền Loài hoa này tượng trưng cho hạnh phúc, nó mang ý nghĩa về vẻ đẹp và sự diệu kì. Nó mang đến cho chúng ta sự tươi sáng và vui vẻ, không những thế nó còn thể hiện sự ngây thơ, tình yêu và lòng ca ngợi.

  Hoa đồng tiền còn là biểu tượng của sự vui tươi làm căn nhà bạn trở nên rực rỡ nhiều sắc màu lúc nào cũng căng tròn nhựa sống vui vẻ tỏa sắc như mang đến cho cuộc sống của chúng ta một màu tươi mới hơn hạnh phúc hơn.

 • Ý nghĩa của những màu sắc hoa đồng tiền

  Ngoài ra hoa đồng tiền còn là biểu tượng cho sự sung túc giàu sang và thành đạt. Nhưng hoa đồng tiền mang muôn sắc muôn màu. Vì thế mỗi màu của hoa đồng tiền sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.

  - Hoa Đồng Tiền đỏ: Màu đỏ đại diện cho tình yêu, sự hạnh phúc, ngọt ngào. Do đó các cặp đôi hoặc vợ chồng thường tặng nhau loài hoa này với mong muốn yêu thương, gắn kết.

  - Hoa Đồng Tiền trắng: Màu trắng đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi, trong sáng. Do đó mà hoa được dùng cho cả những dịp vui như khai giảng, tân xuân,... cũng như những dịp buồn như tang lễ, viếng người đã khuất.

  - Hoa Đồng Tiền vàng: Màu vàng đại diện cho sự giàu sang, sung túc, đủ đầy. Do vậy nhiều người trồng hoa màu vàng trong nhà với mong muốn luôn gặp may mắn và thành công trong cuộc sống. Ngoài ra màu vàng còn tượng trưng cho sự nhiệt huyết, lạc quan, tràn đầy hứng khởi cuộc sống.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, bạn đã chọn cho mình vài chậu hoa đồng tiền tô điểm cho căn nhà của mình.

Hường dẫn trồng hoa đồng tiền trong chậu

Để có được một chậu hoa đồng tiền đẹp cho hoa nở quanh năm và cây liên tục phát triển bạn cần phải c...

Đọc tiếp
Gọi điện Gửi email Nhắn tin Facebook Nhắn tin zalo Yêu cầu gọi lại
Yêu cầu gọi lại×
...
Thông báo